Là một trong những nhà sáng lập đầu tiên của phương pháp chăm sóc da từ bên trong, triết lý của tôi đó là mọi cơ quan trong cơ thể đều được kết nối với nhau và làn da của chúng ta sẽ phản ánh sức khoẻ cơ thể. Đó là lý do tại sao chế độ ăn uống là một phần không thể thiếu trong bất kỳ quy trình chăm sóc da nào và đã có chứng minh cho thấy chế độ ăn uống đầy đủ axit béo omega-3 và thực phẩm mọng nước là rất cần thiết cho sức khỏe làn da. Bạn có thể sử dụng những sản phẩm bôi thoa đắt đỏ nhất thế giới, nhưng nếu bạn không quan tâm đến sức khỏe bên trong của mình, nó sẽ phản tác dụng. Ba nguyên tắc duy nhất tôi tuân theo khi nói đến chế độ ăn uống của mình đó là: Tôi không giới hạn bản thân mình, tôi không nấu ăn theo các công thức (mà gia giảm theo ý thích của mình) và tôi thưởng thức mọi thứ tôi ăn — bởi vì thức ăn sẽ đem lại niềm vui, và niềm vui đó lan tỏa từ trong ra ngoài.
Điều đầu tiên tôi làm khi thức dậy đó là uống thực phẩm chức năng: vitamin tổng hợp, omega-3 và glucosamine. Sau đó, tôi ăn trứng rán với cá hồi đã nấu chín kèm rau củ, đây là một khẩu phần ăn cân bằng, bổ sung lượng đạm cần thiết để bắt đầu một ngày mới. Và tôi luôn uống kèm một tách cà phê có pha một chút sữa đậu nành hoặc sữa yến mạch.
Tôi thường ăn một món salad khá cân bằng với rất nhiều rau sống, các loại hạt và đạm, như cá hoặc gà. Sau đó, vợ tôi làm cho tôi một hoặc hai cốc mà chúng tôi gọi là “thức uống xanh” —một loại nước trái cây với rất nhiều loại lá rau xanh, bao gồm cả cải xoong, một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.
Tôi ăn khi nào cảm thấy đói, và đó là lúc tôi sẽ ăn vặt. Một vài món yêu thích của tôi là pho mát sợi, quả óc chó, bánh quy, quả cây kỷ tử và các loại rau sống như bắp cải đỏ, đậu que và măng tây. Vì những đồ ăn có chứa omega-3 không bao giờ là đủ với tôi, nên cứ vài ngày vợ tôi lại nấu một ít cá và cắt thành từng khối nhỏ — một cách tiện lợi và ngon miệng để hỗ trợ sức khỏe não bộ, giảm cholesterol và duy trì sự trao đổi chất lành mạnh.
Ít nhất một hoặc hai lần một tuần, vợ chồng tôi lại đặt bánh pizza nấm từ nhà hàng địa phương yêu thích tên là Gjelina. Đây không phải là miếng bánh pizza bình thường đâu, mọi nguyên liệu họ dùng đều lấy từ nguồn cung địa phương, không có dầu mỡ, lớp vỏ mỏng và nhẹ. Một số buổi tối khác, chúng tôi làm món bít tết từ loại bò được nuôi ăn cỏ hoặc bánh mì kẹp thịt gà tây, những món ăn này chứa đầy đạm và sắt, và có thể chứa hàm lượng axit béo omega-3 gấp 5 lần so với loại thịt động vật nuôi bằng thóc.
Tôi uống nước suốt cả ngày, cộng với việc ăn nhiều thực phẩm mọng nước, như trái cây và rau sống, giúp tôi giữ nước lâu hơn. Thỉnh thoảng tôi sẽ uống nước có ga pha với nước ép lựu, loại nước này chứa nhiều chất chống oxy hóa và có đặc tính chống viêm tuyệt vời. Tôi cũng thích uống kefir (một loại thức uống làm từ sữa lên men có chứa vi khuẩn lactic, men và polysaccharides) để tăng lợi khuẩn. Thỉnh thoảng tôi vẫn tự thưởng cho mình một ly rượu vang hoặc rượu scotch.
Vợ chồng tôi hầu như lúc nào cũng có bỏng ngô, một loại thực phẩm giàu chất xơ, khi chúng tôi thư giãn và xem TV hoặc xem phim. Sau đó, tôi kết thúc một ngày của mình giống như cách tôi bắt đầu — với thực phẩm chức năng!
Tác giả: Bác sĩ Howard Murad
Có thể bạn thích
Tại sao xu hướng nghỉ dưỡng 'thiên thanh' là liều thuốc cho mọi căng thẳng của bạn?
Hình dung bạn đang ở trên một bãi biển: Những ngón chân vùi xuống bãi cát trắng mềm mại và...
Đọc tiếpHOA QUẢ VÀ TRÁI CÂY NGÀY NAY KHÔNG CÒN NHIỀU DINH DƯỠNG NHƯ TRƯỚC. TẠI SAO VẬY?
Thật không may, những quả táo ngày nay không còn được như trước bởi lẽ các loại hoa quả và...
Đọc tiếp“Clean eating” và “Clean beauty” có thực sự tốt cho sức khoẻ?
Trong cuốn sách của tôi “That Sounds So Good" có một chương tên là “Sống sạch”, viết về khi vợ...
Đọc tiếp6 LÍ DO CHẤT BÉO TỐT SẼ ĐEM LẠI NIỀM VUI ĂN UỐNG CHO BẠN
Tôi yêu mọi loại chất béo, dầu, bơ, mỡ gà…và không ngần ngại sử dụng chúng trong nấu ăn hàng...
Đọc tiếp